Cách nấu miến măng vịt thơm ngon chuẩn đầu bếp
0
cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Miến măng vịt là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách nấu miến măng vịt đúng chuẩn sẽ cho thành phẩm là sợi miến giòn, dai thêm thịt vịt thơm lừng và măng khô dai dai, đậm vị.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Món miến măng vịt có thể là món ăn sáng giàu dinh dưỡng để bạn khởi đầu một ngày mới tràn năng lượng

Món miến măng vịt có thể là món ăn sáng giàu dinh dưỡng để bạn khởi đầu một ngày mới tràn năng lượng. Hoặc vào cuối tuần đổi gió thì bạn cũng có thể tự tay làm món ngon này cho cả nhà.

Khi chán cơm quá thì hãy trổ tài nấu miến măng vịt cùng Nông Sản Lai Châu nào.

Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt thơm ngon tại nhà

Miến măng vịt là món ăn được làm với 3 nguyên liệu chính là miến, măng và vịt. Món ăn này cực kỳ thơm ngon, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây:

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Miến măng vịt là món ăn được làm với 3 nguyên liệu chính là miến, măng và vịt. Món ăn này cực kỳ thơm ngon

+ Chuẩn bị nguyên liệu

200g Miến dong Bình Lư

500 g Thịt vịt

150 g Măng khô

20 gr Hành lá

7 cái Nấm hương khô

100 ml Rượu trắng

3 củ Hành tím

20gr Rau răm

1 trái Chanh

1 củ Gừng

2 trái Ớt

Gia vị cơ bản

Dụng cụ: Nồi, bát, chảo, chén bếp gas,…

+ Cách nấu Miến măng vịt

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch vịt. Sau đó, sử dụng hỗn hợp gồm muối và gừng để chà xát thịt vịt. Tiếp tục, khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng và dùng nước lạnh để rửa lại.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Măng khô ngâm qua đêm. Sau đó, đem măng khô đi rửa sạch, luộc qua nồi và vớt ra để ráo.

>> Bạn có thể xem cách chế biến măng khô tại đây.

Nấm hương thì đem đi ngâm nở, rửa sạch, dùng dao để thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao để thái lát. Rau răm và hành lá nhặt, sau đó đem đi rửa sạch. Dùng dao để thái nhỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ.

Miến dong Bình Lư thì ngâm nở với nước nóng. Sau đó, vớt ra, chần sơ quan nước lạnh. Ngâm cho miến mềm thì được.

Cách nấu miến măng vịt

Vịt sau khi đã làm sạch thì cho vịt vào nồi nước và luộc chín. Vịt đã chín thì vớt ra,   ngâm nguyên con vào một chậu nước lạnh. Tiếp tục, vớt ra để ráo và chặt miếng vừa ăn.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Bắc một chiếc nồi lên bếp. Đun nóng dầu ăn trên nồi và bỏ hành tím vào nồi để phi thơm. Hành phi thơm rồi thì cho nấm và măng vào và đảo đều

Bắc một chiếc nồi lên bếp. Đun nóng dầu ăn trên nồi và bỏ hành tím vào nồi để phi thơm. Hành phi thơm rồi thì cho nấm và măng vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hỗn hợp gồm măng với nấm vừa xào, đổ vào trong nồi nước luộc vịt. Vặn lửa nhỏ để nấu cho đến khi măng mềm hẳn. Lúc này, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Cho hỗn hợp gồm măng với nấm vừa xào, đổ vào trong nồi nước luộc vịt. Vặn lửa nhỏ để nấu cho đến khi măng mềm hẳn

Sử dụng miến đã sơ chế, bỏ miến vào nồi nước dùng để trụng nhanh. Tiếp tục vớt miến ra tô đã chuẩn bị. Thêm những lát thịt vịt lên trên, thêm rau răm, hành lá, ngò, tỏi, ớt lên trên. Chan nước dùng và thưởng thức.

Làm nước mắm trong cách nấu miến măng vịt

Cách làm nước chấm cho món vịt này khá đơn giản. Thay vì nước mắm tỏi ớt thông thường thì bạn hãy làm nước mắm gừng nhé. Sử dụng tỏi, chanh, ớt, đường,  gừng băm, nước mắm với tỷ lệ theo sở thích. Giã nhỏ tất cả các nguyên liệu trên, nêm nếm để có một chén nước chấm theo khẩu vị.

Mẹo khử mùi thịt vịt trong cách nấu miến măng vịt

Thịt vịt nếu không được khử mùi kỹ càng thì sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Sau khi vịt đã được làm sạch thì bạn hãy khử mùi hôi của vịt với gừng và rượu nhé. Dùng tay để bóp vịt với gừng đã được giã nhuyễn. Hoặc bạn dùng rượu để xát lên vịt.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Thịt vịt nếu không được khử mùi kỹ càng thì sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Sau khi vịt đã được làm sạch thì bạn hãy khử mùi hôi của vịt với gừng và rượu nhé

Nếu không dùng rượu hoặc gừng thì bạn cũng có thể thay thế hai nguyên liệu trên bằng muối và giấm. Bạn hãy trộn đều hỗn hợp gồm muối và giấm lại với nhau. Chà xát hỗn hợp này thật kỹ cả bên trong và bên ngoài của vịt nhé. Điều này sẽ khiến thịt vịt không còn mùi khó chịu.

Nếu như không có giấm thì bạn cũng có thể thay thế giấm bằng chanh cũng rất hiệu quả cho việc khử mùi của thịt vịt.

Bên cạnh đó, cách nấu miến măng vịt cho thơm ngon và không bị mùi hôi thì bạn hãy cắt bỏ phao câu vịt. Bạn hãy cắt phần trĩ hoặc bỏ luôn cả phao câu nhé. Phần đó có những lỗ đen, nếu không chà xát và xử lý kỹ sẽ để lại mùi hôi cho thịt vịt.

Yêu cầu thành phẩm trong cách nấu miến măng vịt

Với các bước thực hiện cách nấu miến vịt sẽ cho thành phẩm là những tô miến măng vịt thơm ngon, khó cưỡng. Thịt vịt thành phẩm phải vừa ngọt, vừa mềm. Phần nước đậm đà, thêm phần ngọt thanh tự nhiên của thịt. Sợi miến dong Bình Lư vừa mềm, vừa dai mà không bị bở.

cach-nau-mien-mang-vit-thom-ngon-chuan-dau-bep

Với các bước thực hiện cách nấu miến măng vịt sẽ cho thành phẩm là những tô miến măng vịt thơm ngon, khó cưỡng. Thịt vịt thành phẩm phải vừa ngọt, vừa mềm

Khi ăn, bạn cảm nhận măng khô dai dai, tự nhiên của núi rừng. Thêm vào đó là mộc nhĩ và nấm hương bùi bùi, cực kỳ thơm ngon.

Khi ăn, bạn thêm một chút chanh chua, thêm một chút ớt nữa là tuyệt vời. Thịt vịt tươi ngọt, chấm thêm mắm gừng đúng vị nữa là chuẩn nhé.

Lưu ý trong cách nấu miến vịt

Để nấu được miến măng vịt thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

+ Khi nấu hãy sơ chế vịt để khử hết mùi hôi và cho nước, thịt được ngọt thơm nhất. Khi luộc thịt vịt thì hãy thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

+ Miến dong để làm miến măng vịt thì ngâm cho nhừ và tráng sơ với nước lạnh. Như vậy miến sẽ thơm ngon và không bị bở. Tốt nhất nên dùng miến dong Bình Lư từ củ dong riềng. Rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

+ Khi chế biến măng khô cần ngâm và luộc thật kỹ. Như vậy măng mới mềm và loại bỏ được chất bẩn cũng như tạp chất trong măng. Cần loại bỏ măng có hóa chất hay có màu, mùi bất thường.

Cách nấu miến vịt rất đơn giản với những bước như trên. Sau những bước đơn giản bạn đã có dịp trổ tài cho gia đình và bạn bè mình rồi phải không nào.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu miến măng vịt cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Để mua được miến dong Bình Lư để thực hiện cách nấu miến măng vịt vừa bùi bùi, vừa trong mà không bị bở thì hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé.

Miến dong Bình Lư được làm từ 100% củ dong riềng nguyên chất, không hóa chất bảo quản, không chất phụ gia, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Gia đình nào có cụ già và trẻ nhỏ thì hoàn toàn có thể dùng miến Bình Lư lâu dài.

Nông Sản Lai Châu còn cung cấp măng khô rừng và các đặc sản từ núi rừng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giao hàng tận nơi nhé.

Để lại một bình luận

0

TOP

X