4 Cách rán lạp sườn bên trong mềm tươi, bên ngoài giòn rụm
0
4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Lạp sườn hun khói là món ăn phổ biến dịp lễ, tết ở vùng cao. Đây cũng là món ăn đãi khách quý khi đến Tây Bắc. Cách rán lạp sườn như thế nào cho thơm ngon, giữ được nguyên vị là điều nhiều bà nội trợ quan tâm.

Để rán lạp sườn được nguyên vị, không bị mềm nhão thì hãy cùng Nông Sản Lai Châu đọc bài viết dưới đây nhé.

Cách rán lạp sườn đúng chuẩn – Mua lạp sườn ở đâu?

Lạp sườn hun khói là thứ bạn có thể mua ở chợ, siêu thị hay cửa hàng. Tuy nhiên, lạp sườn hun khói chính gốc Tây Bắc được làm từ thịt heo sạch, chọn lọc từ phần thịt ngon nhất. Gia vị đậm đà với những nguyên liệu gốc Tây Bắc, kèm với lòng heo được sơ chế kỹ lưỡng, thịt được hun khói tự nhiên trên bếp lò.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Lạp sườn được người dân địa phương chế biến, sản xuất và bảo quản theo đúng quy trình, giữ hương vị thơm ngon nhất cho miếng lạp sườn

Thưởng thức lạp sườn hun khói chuẩn Tây Bắc sẽ không ngọt như lạp xưởng ở miền nam nhưng gia vị rất đậm đà. Cách rán lạp sườn đúng chuẩn sẽ cho thành phẩm thơm ngon.

Khi ăn kèm theo mùi khói nhè nhẹ đặc trưng rất thơm. Bạn có thể ăn kèm với cơm, xôi… hoặc ăn với tương ớt, nhấm nháp rượu ngô nữa là tuyệt vời.

Hiện nay, Nông Sản Lai Châu là địa chỉ cung cấp lạp sườn hun khói chính gốc. Lạp sườn được người dân địa phương chế biến, sản xuất và bảo quản theo đúng quy trình, giữ hương vị thơm ngon nhất cho miếng lạp sườn.

Lạp sườn bảo quản được khá lâu. Bạn có thể mua lạp sườn về để dành cho cả gia đình mình thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân sau chuyến du lịch Tây Bắc của mình.

Hướng dẫn cách rán lạp sườn hun khói thơm ngon

Với những món chiên, rán khác thì bạn phải sử dụng một lượng dầu ăn nhất định để chế biến. Tuy nhiên, khác với những món ăn đơn thuần, lạp sườn được rán lên với các loại nước, chất lỏng khác mà không cần phải sử dụng dầu ăn.

>> Hướng dẫn cách làm lạp sườn hun khói cực kỳ thơm ngon.

Dưới đây là 3 cách chiên lạp sườn thơm ngon với nước, nước dừa và giấm gạo.

Cách rán lạp sườn bằng nước

Lạp sườn khi được rán với nước thì sẽ cho ra thành phẩm có màu đỏ đậm khá là đẹp mắt. Khi rán với nước, lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận độ mềm nhất định, gia vị đậm đà nhưng lớp vỏ bên ngoài vẫn săn lại.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Khi rán với nước, lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận độ mềm nhất định, gia vị đậm đà nhưng lớp vỏ bên ngoài vẫn săn lại

Các bước rán lạp sườn với nước cực kỳ dễ. Trước tiên, hãy dùng một chiếc chảo chống dính, đặt chiếc chảo này lên bếp. Bước tiếp theo là để lạp sườn lên trên chào và đổ nước lọc vào. Đổ nước cho đến khi nước ngập xấp bề mặt của lạp sườn. Điều này giúp cho khi rán lên thì lạp sườn không cháy xém.

Bước tiếp theo là bật bếp và rán với lửa vừa phải, dùng đũa để đảo tới lui cho lạp sườn chín đều. Đun với lửa vừa cho đến khi nước gần cạn hết. Để lạp sườn không bị cháy khét thì bạn cứ đảo đều tay và liên tục.

Cuối cùng, đợi cho lạp sườn chín, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián, thanh lạp sườn chảy mỡ ra ngoài thì tắt bếp. Đem lạp sườn ra, thái thành từng miếng vừa ăn và để trên dĩa. Có thể trang trí thêm hành ngò và dùng với tương ớt tùy thích.

Cách rán lạp sườn bằng nước dừa

Với cách chiên lạp sườn hun khói bằng nước dừa sẽ cho ra thành phẩm với màu đỏ đậm đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thơm thoang thoảng của nước dừa. Sự béo bùi, ngọt tự nhiên của nước dừa hòa quyện với lạp sườn rất ngon.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thơm thoang thoảng của nước dừa. Sự béo bùi, ngọt tự nhiên của nước dừa hòa quyện với lạp sườn rất ngon.

Đây là cách mà người miền nam thường dùng để rán lạp xưởng. Tuy nhiên, để thơm ngon và lạ miệng hơn thì bạn cũng có thể áp dụng cách này với lạp sườn hun khói.

Cách rán lạp sườn với nước dừa tươi khá đơn giản. Trước tiên là bạn phải có một trái dừa, sau đó chắt lấy nước dừa. Tiếp theo là dùng một chiếc chảo chống dính, đặt lên bếp rồi xếp lượng lạp sườn vừa ăn vào trong chảo.

Bước tiếp theo là đổ lượng nước dừa vào chảo, lượng nước dừa chỉ nằm xâm xấp mặt lạp sườn để chúng không cháy sém khi chiên với lửa.

Bước tiếp theo là bật bếp và rán với lửa vừa phải, dùng đũa để đảo tới lui cho lạp sườn chín đều. Đun với lửa vừa cho đến khi nước gần cạn hết. Để lạp sườn không bị cháy khét thì bạn cứ đảo đều tay và liên tục.

Cuối cùng, đợi cho lạp sườn chín, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián, thanh lạp sườn chảy mỡ ra ngoài thì tắt bếp. Đem lạp sườn ra, thái thành từng miếng vừa ăn và để trên dĩa. Có thể trang trí thêm hành ngò và dùng với tương ớt tùy thích.

Cách rán lạp sườn bằng giấm gạo

Chiên lạp sườn bằng giấm gạo có lẽ là một cách khá lạ đời. Nếu bạn chưa từng thử thì có thể trổ tài làm món ăn này. Lạp sườn sau khi chiên sẽ có sắc đỏ nổi bật, bắt mắt, ngọt thanh và hương vị đậm đà khó cưỡng.

Để chiên lạp sườn bằng giấm gạo thì như những cách trên. Bạn chuẩn bị chảo chống dính. Bắc chảo chống dính lên bếp.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Lạp sườn sau khi chiên sẽ có sắc đỏ nổi bật, bắt mắt, ngọt thanh và hương vị đậm đà khó cưỡng. Bạn có thể để nguyên cây hoặc thái ra

Bước tiếp theo là đổ lượng giấm gạo vừa đủ vào chảo, lượng giấm gạo chỉ nằm xâm xấp mặt lạp sườn để chúng không cháy sém khi chiên với lửa.

Bước tiếp theo là bật bếp và rán với lửa vừa phải, dùng đũa để đảo tới lui cho lạp sườn chín đều. Đun với lửa vừa cho đến khi nước gần cạn hết. Để lạp sườn không bị cháy khét thì bạn cứ đảo đều tay và liên tục.

Cuối cùng, đợi cho lạp sườn chín, vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián, thanh lạp sườn chảy mỡ ra ngoài thì tắt bếp. Đem lạp sườn ra, thái thành từng miếng vừa ăn và để trên dĩa. Có thể trang trí thêm hành ngò và dùng với tương ớt tùy thích.

Cách rán lạp sườn bằng nồi chiên không dầu

Ngoài việc rán lạp sườn hun khói với nước, nước dừa và giấm gạo cần phải canh lửa, đảo đều tay. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu và vặn nhiệt độ vừa phải với thời gian chính xác để rán lạp sườn.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Với cách sử dụng nồi chiên không dầu sẽ cho ra lạp sườn thơm nức mũi, màu đỏ đậm, lớp vỏ ngoài giòn rụm mà vẫn đảm bảo được nhân bên trong mềm, tươi, ngon

Với cách sử dụng nồi chiên không dầu sẽ cho ra lạp sườn thơm nức mũi, màu đỏ đậm, lớp vỏ ngoài giòn rụm mà vẫn đảm bảo được nhân bên trong mềm, tươi, ngon.

Cách rán lạp sườn bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước sôi với 1 lít nước. Đun sôi nước với lửa lớn. Nước sôi thì cho lạp sườn vào luộc trong 3 – 5 phút thì vớt ra và để ráo.

4-cach-ran-lap-suon-ben-trong-mem-tuoi-ben-ngoai-gion-rum

Thành phẩm sẽ là những thanh lạp sườn với lớp vỏ giòn và nhân bên trong rất tươi ngon, ể thưởng thức lạp sườn Tây Bắc chính gốc thì bạn hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé

Khi lạp sườn ráo nước thì bạn gắp lạp sườn và xếp vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ cho nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C, trong thời gian 12 phút. Sau thời gian trên, bạn chỉ cần gắp ra và thưởng thức thôi nào.

Trên đây là 4 cách rán lạp sườn Tây Bắc thơm ngon, đúng điệu. Thành phẩm sẽ là những thanh lạp sườn với lớp vỏ giòn và nhân bên trong rất tươi ngon. Để thưởng thức lạp sườn Tây Bắc chính gốc thì bạn hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé.

Để lại một bình luận

0

TOP

X