Cách làm nấm linh chi ngâm rượu với sâm bồi bổ sức khỏe
0
ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm là một cách để bảo quản nấm linh chi lâu hơn cũng như tăng cường dưỡng chất khi sử dụng. Để học cách ngâm loại rượu nấm linh chi này chính xác nhất, hãy cùng Nông Sản Lai Châu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm có tác dụng gì?

Dùng nấm linh chi và sâm để ngâm với rượu sẽ đem lại những lợi ích dưới đây:

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Cung cấp đa dạng dưỡng chất, bổ thận tráng dương, tăng cường đề kháng, ngừa suy nhược thần kinh, loại bỏ vi khuẩn suy nhược cơ thể

+ Cung cấp đa dạng dưỡng chất, bổ thận tráng dương, tăng cường đề kháng, ngừa suy nhược thần kinh, loại bỏ vi khuẩn suy nhược cơ thể.

+ Hỗ trợ cải thiện chứng mất ngủ, lo âu, chán ăn, đem đến năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

+ Nấm linh chi ngâm rượu với sâm cung cấp hợp chất Accarit khá cao giúp kích thích đại thực bào, tăng miễn dịch, ngừa các căn bệnh phổ thông.

+ Tiêu diệt vi khuẩn gây nên tế bào ung thư. Nấm cung cấp bổ sung dưỡng chất polysaccharides, ngăn chặn căn bệnh cảm cúm.

+ Loại rượu này điều tiết các cholesterol, giảm huyết áp, giảm đường trong máu,  giảm tập kết tiểu cầu tạo đông máu thành cục, hạn chế tác động xấu của căn bệnh tiểu đường.

>> Mua nấm linh chi Lai Châu tại đây.

Hướng dẫn làm nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm là thức uống đem lại nhiều công dụng và được các đấng mày râu yêu thích. Bạn có thể thực hiện ngâm rượu, nấm linh chi với sâm như sau.

+ Chuẩn bị nguyên liệu

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm là thức uống đem lại nhiều công dụng và được các đấng mày râu yêu thích, để làm loại rượu này cần ấm chất lượng, không bị sâu mọt, tai to, đẹp mắt

1kg nhân sâm tươi loại 8 củ/kg đến 3 củ/kg, tuổi sâm càng lớn thì càng nhiều dưỡng chất.

200g nấm linh chi. Nấm chất lượng, không bị sâu mọt, tai to, đẹp mắt.

5 lít rượu trắng: Dùng rượu được ủ men và nấu tay, nồng độ từ 40 đến 45 độ. Đảm bảo rượu sạch và chất lượng.

Bình thủy tinh: Nên dùng bình thủy tinh vừa đẹp, vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe. Không dùng bình nhựa vì sẽ gây độc tố khi ngâm.

+ Cách thực hiện

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Bước 1: Sơ chế sâm: Đặt sâm vào xô nước, ngâm sâm khoảng 15 phút để loại bỏ lớp đất bám quanh củ. Dùng dao gọt bớt, dùng bàn chải đánh sạch rễ và thân củ sâm. Rửa sạch sâm với nước và để nơi khô ráo.

Bước 2: Nấm linh chi cần rửa sạch bụi bẩn với nước ấm.

Bước 3: Tiến hành nhẹ nhàng xếp nấm linh chi và sâm vào bình, xếp cẩn thận cho sâm không bị gãy rể. Xếp đẹp sao cho thành phẩm đẹp mắt nhất. Bạn có thể dùng nấm linh chi thái lát hoặc nấm linh chi nguyên tai để ngâm.

Sau đó đổ rượu đầy những nguyên liệu trên. Đậy kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Vậy là bạn đã hoàn thành được thành phẩm nấm linh chi ngâm rượu với dâm bồi bổ sức khỏe rồi.

>> Tìm hiểu uống nấm linh chi có đẹp da không?

Một số cách ngâm rượu nấm linh chi khác

Ngoài nấm linh chi ngâm rượu với sâm thì dưới đây là một số cách ngâm rượu nấm linh chi khác mà bạn có thể thực hiện:

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm loại đản sâm sẽ giúp cải thiện tinh thần, điều trị mỡ máu, cải thiện tâm lý, giải tỏa căng thẳng, giúp giảm mệt mỏi và giúp ngủ ngon hơn

– Nấm linh chi ngâm với rượu trắng: Nguyên liệu gồm 500g nấm linh chi khô thái lát, rửa qua nước, để ráo, ngâm cùng 1/2 lít rượu với bình chuyên dụng, đậy kín 30 ngày là dùng được. Trong quá trình ngâm thì thỉnh thoảng hãy lắc nhẹ để chiết xuất các nguyên liệu trên hòa quyện với rượu.

Mỗi lần sử dụng tầm 1 chén nhỏ (15ml). Dùng thường xuyên vào mỗi bữa tối để cải thiện tinh thần, giúp ăn ngon, ngủ ngon và phấn chấn tinh thần hơn.

Nấm linh chi ngâm rượu với đản sâm: Nguyên liệu: nấm linh chi thái lát (30g), củ tam thất (10g), đản sâm khô (15g) bỏ vào bình thủy tinh với 1/2 lít rượu trắng. Ngâm 30 ngày. Trong quá trình ngâm thì thỉnh thoảng hãy lắc nhẹ để chiết xuất các nguyên liệu trên hòa quyện với rượu.

Dùng khoảng 15-20ml đều đặn vào mỗi buổi tối. Nấm linh chi ngâm rượu với sâm loại đản sâm sẽ giúp cải thiện tinh thần, điều trị mỡ máu, cải thiện tâm lý, giải tỏa căng thẳng, giúp giảm mệt mỏi và giúp ngủ ngon hơn.

– Ngâm rượu nấm linh chi với long nhãn: Nguyên liệu bao gồm nấm linh chi đỏ khô (100g), hà thủ ô (100g), thục địa (50g), long nhãn (50g), kỷ tử (50g), đương quy (50g), đảng sâm (50g), hoàng kỳ (50g), hoàng tinh chế khoảng (100g), phục linh (25g), sơn dược (25g), đại táo (25g),  trần bì (25g). Tất cả những nguyên liệu trên phải ở dạng khô.

Sắp xếp những nguyên liệu trên vào bình thủy tinh đẹp mắt, đổ ngập rượu và ngâm trong vòng 90 ngày. Chắt rượu ra thêm vào 200g đường phèn. Sau đó, tiếp tục chêm thêm lượng rượu sao cho đủ 3 lít. Uống đều đặn vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Uống mỗi lần 1 ly khoảng 15ml.

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Loại rượu nấm linh chi nếp cái hoa vàng đem đến công dụng bồi bổ và phục hồi nội tạng, tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lực cho phái mạnh

– Nấm linh chi ngâm rượu với nếp cái hoa vàng: Ngoài việc làm nấm linh chi ngâm rượu với sâm thì bạn có thể học cách ngâm rượu như sau. Nguyên liệu: 100g nấm linh chi thái lát, 1,5 lít rượu nếp cái hoa vàng, 20 quả táo đỏ Hàn Quốc, 10 quả táo tàu, 100g hạt long nhãn.

Rửa sạch những nguyên liệu trên. Sau đó, sơ chế, để ráo nước và bỏ vào một chiếc bình thủy tinh sạch. Tiếp tục, đổ 1,5 lít rượu vào và đậy kín trong 1 tháng. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát trong 1 tuần.

Cách sử dụng 2 lần/ngày, 15ml/lần. Loại rượu nấm linh chi này đem đến công dụng bồi bổ và phục hồi nội tạng, tăng sức đề kháng, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi ngâm rượu với sâm

Khi sử dụng loại rượu này để bồi bổ cơ thể thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

ach-lam-nam-linh-chi-ngam-ruou-voi-sam-boi-bo-suc-khoe

Nấm linh chi ngâm rượu với sâm đem đến hiệu quả cao khi sử dụng. Tuy nhiên, công dụng của loại rượu này còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa hấp thụ của từng người

+ Dùng đều đặn mỗi ngày với liều lượng 20 -30ml/2 lần uống.

+ Người đau nhức xương khớp muốn giảm đau nhức và ngủ ngon thì nên dùng trước khi đi ngủ.

+ Nếu như bạn bị đau dạ dày thì không nên dùng loại rượu này. Thời điểm uống rượu tốt nhất là bụng đói. Tuy nhiên, chỉ dùng khoảng 15ml để hỗ trợ điều chỉnh hệ tuần hoàn, cải thiện chứng đau nhức. Dùng quá liều lượng sẽ hại thận và nóng gan.

+ Nấm linh chi ngâm rượu với sâm đem đến hiệu quả cao khi sử dụng. Tuy nhiên, công dụng của loại rượu này còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa hấp thụ của từng người.

+ Làm nấm linh chi ngâm rượu với sâm khi uống sẽ có vị rất đắng. Để dễ uống hơn, bạn có thể pha thêm đường phèn, kỷ tử, cỏ ngọt…

Trên đây là cách làm nấm linh chi ngâm rượu với sâm để bồi bổ sức khỏe hiệu quả nhất. Để mua được nấm linh chi và sâm Lai Châu chất lượng, bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín. Nếu nguyên liệu không tốt sẽ không đảm bảo dưỡng chất cho rượu khi ngâm.

Hiện nay, Nông Sản Lai Châu là cơ sở chuyên cung cấp nấm linh chi, sâm Lai Châu từ thiên nhiên. 2 nguyên liệu này được khai thác từ rừng Lai Châu, đảm bảo dưỡng chất cao nhất và an toàn khi sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng tận nơi nhé. Chúc bạn sức khỏe và tràn đầy năng lượng.

Để lại một bình luận

0

TOP

X