Cách sử dụng chè dây hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật
0
cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat

Chè dây được biết là loại thảo dược đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng chè dây như thế nào để điều trị bệnh và tốt cho sức khỏe chưa. Nếu chưa thì hãy tìm hiểu thông tin dưới đây cùng Nông Sản Lai Châu để dùng chè dây đúng cách và tăng cường hiệu quả cao nhất nhé.

Cách sử dụng chè dây khô để uống hằng ngày

Chè dây khô tại Nông Sản Lai Châu được đảm bảo là chè dây nguyên chất, công dụng tốt và dễ dàng sử dụng. Để sử dụng chè dây đúng cách thì bạn hãy tiến hành theo 2 cách dưới đây nhé.

cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat

Sắc nước trà dây khô là phương pháp phổ biến để uống nước chè dây được khá nhiều người lựa chọn

Cách 1: Sắc nước chè dây khô

Sắc nước trà dây khô là phương pháp phổ biến để uống nước chè dây được khá nhiều người lựa chọn. Với cách này thì bạn chỉ cần dùng 50 – 70g chè dây, rửa cùng với nước sạch. Tiếp theo là dùng nồi bắc lên bếp với lượng nước vừa đủ và cho chè dây đã rửa vào. Đun chè cho đến khi nước sôi thì đun thêm 15 phút với lửa nhỏ.

Sau 15 phút thì tắt bếp và rót ra bình giữ nhiệt để giữ ấm chè để uống. Cách sử dụng chè dây đúng là nên uống khi còn ấm sẽ tăng cường hoạt động của các hợp chất, nâng cao hiệu quả trị bệnh hơn.

Cách 2: Hãm nước chè dây khô

Nếu không muốn tốn thời gian sắc chè dây thì bạn hãy hãm chè dây để làm nước uống. Trước hết là bạn hãy chọn loại ấm dày cho lá chè đã được rửa sạch vào, rót một ít nước sôi cho ngập trà để tráng trà. Đổ lượng nước tráng trà này đi sau đó, rót tiếp nước khác vào để hãm trong 10 phút là uống được.

cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat

Nếu muốn tiện lợi thì bạn hãy pha chè dây vào bình giữ nhiệt giúp trà ngấm kỹ, giữ nhiệt cho trà và bạn cũng có thể uống trà ấm bất cứ lúc nào bạn muốn. Trà có thể được giữ lạnh để tăng thời gian bảo quản được lâu

Nếu muốn tiện lợi thì bạn hãy pha chè dây vào bình giữ nhiệt giúp trà ngấm kỹ, giữ nhiệt cho trà và bạn cũng có thể uống trà ấm bất cứ lúc nào bạn muốn. Trà có thể được giữ lạnh để tăng thời gian bảo quản. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích uống ấm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>> Tìm hiểu thêm công dụng của chè dây có thể điều trị được những căn bệnh nào.

Những lưu ý về cách sử dụng chè dây để uống hiệu quả nhất

Để những thành phần trong chè dây được phát huy tốt nhất thì bạn cần sử dụng chè dây đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể uống trà đúng cách và mang lại hiệu quả cao:

  • Đối tượng: Chè dây lành tính và phù hợp với mọi người. Liều lượng phù hợp là 50 – 70g / người/ ngày. Tuy nhiên, với người khỏe mạnh dùng chè để bảo vệ cơ thể, thanh nhiệt thì có thể uống theo liều lượng là 10 – 20g trà/ ngày. Người muốn dùng chè dây để trị bệnh thì hãy tăng liều lượng lên nhé.
  • Trạng thái của chè: Trà ấm là tình trạng tốt nhất vì hợp chất sẽ được phát huy tối đa nhất. Trà lạnh sẽ có hương vị thơm ngon hơn nhưng không tốt bằng việc uống trà nóng. Vậy nên, khi trà ở mức độ ấm vừa phải thì bạn có thể uống được rồi.
  • Một số mốc thời gian bạn cần ghi nhớ để tăng hiệu quả dùng trà. Cách sử dụng chè dây  người bị vi khuẩn HP, bệnh dạ dày thì uống khoảng 30p -1h trước bữa ăn để trung hòa dịch vị, hạn chế vi khuẩn HP, làm lành ổ loét. Trà đã pha thì nên dùng hết trong khoảng 6 – 8 tiếng. Không uống trà để qua đêm.
cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat
hè dây lành tính và phù hợp với mọi người. Liều lượng phù hợp là 50 – 70g / người/ ngày. Tuy nhiên, với người khỏe mạnh dùng chè để bảo vệ cơ thể, thanh nhiệt thì có thể uống theo liều lượng là 10 – 20g trà/ ngày
  • Không uống trà dây ngay sau bữa ăn: Bạn có thể uống chè dây mỗi ngày, Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả và không gây tác dụng phụ thì bạn không nên uống chè dây  sau khi ăn. Sau khi ăn mà uống chè dây sẽ gây nên trở ngại cho hệ tiêu hóa, làm loãng dịch, giảm sự tác động của hợp chất hữu ích lên dạ dày. Thức ăn sẽ tương tác với thành phần chè dây và giảm tác động này.
  • Thời gian lý tưởng để dùng chè dây đối với người bình thường là 30 phút đến 1 giờ trước khi ăn. Đặc biệt, thời điểm lý tưởng nhất là vào sáng sớm, lúc cơ thể chưa ăn gì cả. Thời điểm này, dạ dày rỗng hoàn toàn. Các hợp chất của chè dây nhanh chóng tiếp cận đường ruột, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày. Còn cách sử dụng chè dây với người khỏe mạnh thì buổi sáng sớm là thời điểm mà chè dây góp phần tăng cường lớp bảo vệ ở dạ dày, từ đó hỗ trợ phòng ngừa được nhiều vấn đề về dạ dày.

cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat

Thời điểm lý tưởng nhất là vào sáng sớm, lúc cơ thể chưa ăn gì cả. Thời điểm này, dạ dày rỗng hoàn toàn. Các hợp chất của chè dây nhanh chóng tiếp cận đường ruột, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày

  • Uống chè dây trước khi đi ngủ: Nhiều người khuyên bạn không nên uống chè nhiều vào ban đêm sẽ khiến bạn mất ngủ, trằn trọc. Đó là lời khuyên đúng với những loại chè khác. Bởi vì các loại chè khác có chứa hàm lượng cafein nhất định gây hưng phấn, khó ngủ, mất ngủ. Uống nhiều nước chè ban đêm còn gây nên tình trạng tiểu đêm

Còn đối với cây chè dây thì lời khuyên trên hoàn toàn không đúng. Bởi vì, nhiều nghiên cứu đã được chứng minh rằng chè dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị mất ngủ, an thần hiệu quả. Uống nước sắc từ chè dây khô vào buổi tối thực sự rất tốt. Chúng hỗ trợ đem đến cho bạn giấc ngủ sâu giấc dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Giấc ngủ của bạn sẽ không còn mộng mị, tinh thần sảng khoáng, cơ thể khỏe mạnh, an thần rất tốt. Để tránh tiểu đêm thì bạn chỉ nên uống 1 cốc chè trước khi đi ngủ khoảng 1h.

  •  Cẩn trọng khi thêm đường, mật ong vào chè dây: Trong chè dây có chứa 2 loại đường là Rhamnese và Glucase. Với 2 loại đường này đem đến chất nước chè có vị ngọt thanh, khi uống thì rất dễ uống. Tuy nhiên, cách sử dụng chè dây để tăng hương vị thì bạn có thể thêm một chút đường hay mật ong. Tùy từng đối tượng mà bạn có thể thêm hoặc không. Ví dụ thêm đường vào chè cho người bị huyết áp thấp thì không nên uống đặc hoặc uống khi đói. 

cach-su-dung-che-day-ho-tro-dieu-tri-nhieu-benh-tat

Trong chè dây có chứa 2 loại đường là Rhamnese và Glucase. Với 2 loại đường này đem đến chất nước chè có vị ngọt thanh, khi uống thì rất dễ uống

Nếu như bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường thì không nên dùng đường hay mật ong nhé. Những loại nguyên liệu này có thể làm tăng lượng đường trong cơ thể. Bạn có thể thay thế bằng lá cỏ ngọt khô hoặc đường cỏ ngọt đẻ tăng độ ngọt mà vẫn tốt cho sức khỏe.

  • Cách sử dụng chè dây chè dây với thực phẩm, đồ uống khác: Chè dây không gây những tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi uống chè dây thì bạn nên dùng chung với những thực phẩm và đồ uống để đảm bảo được hiệu quả của chè dây. Đối với người bị viêm loét dạ dày thì bạn nên  hạn chế các thức ăn chứa nhiều axit như các đồ muối, xoài xanh… khi dùng chè dây.

Trên đây là những cách sử dụng chè dây và những lưu ý khi uống trà để đảm bảo hiệu quả tối đa nhất. Để mua được chè dây rừng loại 1, đảm bảo 100% chè dây, không tạp chất, được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, tốt cho sức khỏe, điều trị nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ giao hàng toàn quốc với giá cực kỳ phải chăng. Uống chè dây mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe mình nhé.

 

Để lại một bình luận

0

TOP

X