Tỷ lệ sâm ngâm mật ong bao nhiêu là chuẩn nhất?
0
ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Để có một bình sâm ngâm mật ong tốt thì tỷ lệ sâm ngâm mật ong là bao nhiêu? Cần bao nhiêu mật ong và bao nhiêu sâm thì đủ? Đây có lẽ là điều quan trọng cần tìm hiểu trước khi tự ngâm mật ong tại nhà. Hôm nay, Nông Sản Lai Châu sẽ hướng dẫn bạn ngâm sâm mật ong theo đúng tỷ lệ.

Tỷ lệ sâm ngâm mật ong là bao nhiêu?

Khi tự ngâm sâm mật ong thì nguyên liệu bạn cần có là sâm Lai Châu, mật ong và bình thủy tinh. Ngoài ra, cần một số dụng cụ để sơ chế và xử lý sâm. Khi mua sâm, cần chọn củ sâm nhiều tuổi, to. Rửa sạch củ sâm tươi, ngâm qua nước và chải nhẹ nhàng bằng bàn chải cho hết đất cát. Để sâm ráo nước, thái lát mỏng 1-3 g. 

ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Khi tự ngâm sâm mật ong thì nguyên liệu bạn cần có là sâm Lai Châu, mật ong và bình thủy tinh

Rửa sạch lọ thủy tinh, khử trùng và để khô ráo. Lúc này, bạn hãy quan tâm tỷ lệ sâm ngâm mật ong. Chuẩn bị mật ong rừng nguyên chất, đảm bảo nguyên liệu chất lượng để không ảnh hưởng đến sâm.  Xếp sâm cẩn thận vào hủ thủy tinh. Đổ mật ong nhè nhẹ theo tỷ lệ 4:1 (30g sâm với 120g mật ong) hoặc theo tủ lệ sâm ngâm mật ong 3:1. 

Sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được. Bạn có thể ngâm trong 1 tháng nhưng để sâm tiết hết dưỡng chất tối đa nhất là nên ngâm trong 3 – 6 tháng. Sâm ngâm mật ong càng lâu thì tiết dưỡng chất càng nhiều và càng bổ dưỡng.

Tỷ lệ sâm ngâm mật ong cả củ khác với từng lát. Đối với nguyên củ sâm thì bạn nên ngâm theo tỷ lệ 4:6 (1l mật ong cho 750g sâm). Tuy nhiên, đối với sâm ngâm cả củ thì cần thời gian ngâm để sâm ngấm dần mật ong. Vậy nên, phương án tốt nhất vẫn nên là thái lát sâm.

>> Giải đáp thắc mắc: Sam ngam mat ong bao lau thi an duoc?

Những loại sâm ngâm mật ong phổ biến hiện nay

Tỷ lệ sâm ngâm mật ong còn tùy thuộc vào phương pháp ngâm sâm. Dưới đây là một số phương pháp ngâm sâm phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu.

Sâm tươi thái lát ngâm mật ong

Sâm ngâm mật ong là loại thực phẩm tốt và đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Có rất cách ngâm sâm khác nhau. Tuy nhiên, sâm tươi lại khá được yêu thích bởi những dưỡng tốt cho sức khỏe, đảm bảo những dưỡng chất nguyên thủy. Loại sâm tươi thường có hàm lượng nước cao nên khi ngâm và bảo quản cần đảm bảo để không bị hỏng.

ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat
Sâm ngâm mật ong là loại thực phẩm tốt và đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe

Cách thực hiện và sử dụng: Bạn cắt lát mỏng sâm, đổ lượng mật ong với tỷ lệ sâm ngâm mật ong như trên. Sau đó, đóng chặt nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng. Cách sử dụng hỗn hợp này là dùng trực tiếp hoặc pha với cốc nước ấm. Uống 1-2 lần mỗi ngày.

Sâm tươi xay ngâm mật ong

Sâm xay ngâm với mật ong là cách ngâm tốt nhất để giúp dưỡng chất trong sâm mật ong hòa vào nhau. Cách ngâm này giúp tăng hiệu quả khi dùng, tốt cho sắc đẹp và sức khỏe. Tuy nhiên, cách ngâm này lại dễ gây biến chất và dễ hư hỏng, khó bảo quản. 

Cách làm và sử dụng sâm ngâm mật ong: Lựa chọn những củ sâm chất lượng, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, xay sâm nhuyễn. Ngâm mật ong với sâm xay và bảo quản trong lọ kín. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Khi bạn muốn sử dụng hỗn hợp này thì nước ấm. Uống 2-3 lần, với liều lượng vừa đủ. Với sâm xay mật ong không nên ngâm quá nhiều, chỉ nên ngâm ít. Hỗn hợp này để lâu dễ bị chua và giảm hiệu quả. 

Sâm khô thái lát ngâm mật ong

Ngoài việc sử dụng sâm tươi thái lát thì nhiều người còn sử dụng sâm phơi khô. Sâm khô thì dễ bảo quản và để được lâu hơn. Sâm khô to, cứng, cần được thái mỏng để ngâm.

ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Cũng giống như sâm tươi thái lát, bạn có thể dùng sâm ngâm mật ong trực tiếp

Cách làm và sử dụng sâm ngâm mật ong: Sâm khô to, cứng và khô nên khá khó ngấm mật ong. Để tăng tính hiệu quả khi sử dụng thì bạn cần ngâm sâm trong thời gian lâu. Cũng giống như sâm tươi thái lát, bạn có thể dùng sâm ngâm mật ong trực tiếp. Cho ít mật ong và sâm vào nước ấm để uống. Ngoài ra, bạn có thể lấy lượng mật ong và sâm vừa đủ. Đem đi hấp cách thủy cho phần sâm khô này mềm và ăn.

Sâm nguyên củ ngâm mật ong

Sâm nguyên củ với mật ong là thực phẩm không những đem lại nhiều dưỡng chất cho sức khỏe mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Người ta thường để những bình sâm nguyên củ trang trí phòng khách để tăng sự sang trọng. Tỷ lệ sâm ngâm mật ong nguyên củ là 4:6.

ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Cách làm và sử dụng sâm ngâm mật ong: Đối với sâm nguyên củ, trước hết bạn nên chọn củ hình dáng đẹp, kích thước lớn. Có thể dùng sâm tươi hoặc phơi khô. Đặt củ sâm này vào một bình thủy tinh lớn, chạm trổ hình hình dáng. Tiếp tục đổ mật ong vào ngâm. Đối với sâm nguyên củ, bạn nên ngâm trong thời gian lâu. Như vậy mật ong mới ngấm vào sâm. Nếu ngâm quá nhanh thì mật ong sẽ không ngấm và sâm cũng khó có thời gian tiết ra dưỡng chất.

Cách sử dụng loại sâm này khá đơn giản. Bạn uống với nước ấm cùng vài thìa mật ong, uống 2-3 lần.

Lưu ý khi sử dụng sâm với mật ong

Sau khi tìm hiểu tỷ lệ sâm ngâm mật ong như thế nào thì dưới đây là một số lưu ý khi dùng sâm mật ong:

+ Tìm những cơ sở uy tín, chất lượng để mua sâm ngâm mật ong hoặc nguyên liệu làm sâm ngâm mật ong.

+ Sâm mật ong không thể thay thuốc chữa bệnh nên chỉ dùng để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

+ Nên dùng liều lượng thích hợp. Không lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe.

+ Khi sử dụng sâm nên tránh hải sản, củ cải, nước trà.

+ Không sử dụng vào buổi tối để tránh mất ngủ hoặc kích thích.

+ Nếu bị dị ứng với phấn hoa, mật ong hay sâm thì tuyệt đối không nên sử dụng sâm ngâm mật ong.

Tùy vào thể trạng và mục đích sử dụng mà bạn sử dụng sâm mật ong theo liều lượng, tần suất khác nhau.

Nông Sản Lai Châu – địa chỉ cung cấp sâm ngâm mật ong uy tín, chất lượng

Sâm ngâm mật ong là sản phẩm được chế biến từ sâm và mật ong, chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, Nông Sản Lai Châu là đơn vị cung cấp sâm mật ong uy tín, chất lượng. Sản phẩm được làm từ sâm chất lượng cao và mật ong tươi ngon, giữ được hương vị, dưỡng tự nhiên của các nguyên liệu.

ty-le-ngam-sam-mat-ong-bao-nhieu-la-chuan-nhat

Sâm ngâm mật ong tại Nông Sản Lai Châu có hương vị đặc trưng, dưỡng chất cao nhất

Sâm ngâm mật ong tại Nông Sản Lai Châu có hương vị đặc trưng, dưỡng chất cao nhất. Sâm mật ong được dùng để tăng đề kháng, làm đẹp dáng, đẹp da, đẹp tóc, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và ung thư. Bạn có thể uống trực tiếp hoặc kết hợp với nước ấm. Sâm ngâm mật ong tại Nông Sản Lai Châu là một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng đất này và đáng để trải nghiệm khi đến Lai Châu.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được tỷ lệ sâm ngâm mật ong để có một hũ sâm chất lượng như ý. Nếu bạn muốn sở hữu một lọ sâm mật ong chất lượng, hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng sức khỏe của bạn. Nhằm đem đến sản phẩm núi rừng Lai Châu chất lượng nhất.

Để lại một bình luận

0

TOP

X