4 cách thái sâm ngâm mật ong cho nhiều dưỡng chất nhất
0
cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Nếu muốn tự tay làm sâm ngâm mật ong thì cách thái sâm ngâm mật ong sao cho đúng là điều bạn không nên bỏ qua. Thái sâm đúng cách sẽ giúp đảm bảo về cả dưỡng chất lẫn mức độ thẩm mỹ. Cùng Nông Sản Lai Châu học cách thái sâm trong bài viết dưới đây nhé.

Những cách thái sâm ngâm mật ong đúng chuẩn nhất

Dưới đây là một số cách cắt sâm để ngâm mật ong:

cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Có nhiều cách thái sâm ngâm mật ong 

  1. Cắt sâm thành những lát mỏng và dài: Đây là cách cắt phổ biến nhất để ngâm sâm với mật ong. Bạn chỉ cần cắt sâm thành những lát mỏng và dài khoảng 5-10 cm và đảm bảo mật ong được bám đều lên từng lát sâm.
  2. Cắt sâm thành những khúc nhỏ: Nếu bạn không muốn cắt sâm thành những lát dài, bạn có thể cắt sâm thành những khúc nhỏ khoảng 1-2 cm và đổ mật ong lên trên.
  3. Cắt sâm thành những miếng nhỏ hình vuông: Đối với sâm to, bạn có thể cắt nó thành những miếng nhỏ hình vuông với độ dày khoảng 1 cm. Sau đó, đổ mật ong lên trên và ngâm trong khoảng 1-2 tuần.
  4. Cắt sâm thành những mảnh nhỏ hình tròn: Nếu bạn muốn sâm có hình dáng đẹp hơn, bạn có thể dùng khuôn cắt để cắt sâm thành những mảnh nhỏ hình tròn. Sau đó, đổ mật ong lên trên và ngâm sâm trong khoảng 1-2 tuần.

Lưu ý: Bất kể bạn sử dụng cách thái sâm ngâm mật ong nào, đều cần đảm bảo rằng sâm đã được rửa sạch và cắt đầu và đuôi để tách bỏ phần thô, khô và cứng.

Cách sơ chế sâm trước khi thực hiện cách thái sâm ngâm mật ong

Trước khi ngâm sâm với mật ong, bạn cần phải sơ chế sâm để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và các chất độc có thể có trên bề mặt của sâm. Sau đây là cách sơ chế sâm trước khi ngâm mật ong:

cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Cần sơ chế và thái sâm đúng cách

Bước 1: Rửa sâm

Đầu tiên, rửa sâm với nước sạch và đánh bóng bề mặt của sâm bằng cọ nhẹ bằng bàn chải mềm. Cách này giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn, tạp chất và các chất độc có thể có trên bề mặt của sâm.

Bước 2: Sơ chế sâm

Sau khi đã rửa sạch sâm, bạn tiến hành sơ chế sâm theo cách sau:

  • Cắt đầu và đuôi của sâm bằng dao sắc để tách bỏ phần thô, khô và cứng.
  • Sau đó, lấy bàn chải mềm cọ nhẹ bề mặt của sâm để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của sâm. Vỏ sâm thường khá cứng và dày, vì vậy bạn cần phải cọ nhẹ để không làm hỏng sâm bên trong.

Bước 3: Ngâm sâm

Sau khi sâm đã được sơ chế, bạn có thể thực hiện cách thái sâm ngâm mật ong theo kích thước mong muốn. Tiến hành ngâm sâm với mật ong theo hướng dẫn từ câu hỏi trước đó.

Lưu ý: Khi sơ chế sâm, bạn nên cẩn thận để không làm hỏng sâm bên trong và tránh cắt quá sâu vào sâm. Ngoài ra, bạn nên dùng dao sắc để cắt sâm, tránh dùng dao cùn có thể làm hỏng sâm và làm giảm chất lượng của sâm.

>> Sâm ngâm mật ong và những sự thật nhất định phải biết

Những lưu ý khi làm cách thái sâm ngâm mật ong

Khi thái sâm để ngâm với mật ong, bạn nên lưu ý các điều sau đây:

cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Tỷ lệ ngâm sâm cần tương ứng với lượng mật ong

  • Lựa chọn sâm tươi tốt: Chọn sâm tươi có thân lá mập, củ to và chắc, bề mặt không bị khô hoặc bong tróc.
  • Cắt sâm mỏng và đều: Để sâm hấp thụ mật ong tốt hơn, bạn nên cắt sâm thành các miếng mỏng và đều nhau. Điều này giúp cho mật ong có thể dễ 
  • Sử dụng mật ong chất lượng tốt: Chọn mật ong chất lượng tốt để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có hương vị ngon và chất lượng tốt.
  • Sử dụng vật liệu và dụng cụ sạch sẽ: Trước khi bắt đầu cách thái sâm ngâm mật ong, bạn nên đảm bảo rằng các vật liệu và dụng cụ được sử dụng đều sạch sẽ để tránh việc sản phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc bị hỏng.
  • Không dùng sâm và mật ong khi bị dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng với sâm hoặc mật ong, bạn nên tránh sử dụng sản phẩm này để tránh gây ra các vấn đề sức khỏe.
  • Sử dụng sâm và mật ong trong khẩu phần ăn uống hợp lý: Dù là sản phẩm tự làm hay sản phẩm mua sẵn, sâm ngâm mật ong cũng chỉ nên được sử dụng một cách hợp lý và trong khẩu phần ăn uống cân đối. Không nên sử dụng sản phẩm quá nhiều, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe liên quan đến tiêu hóa, tăng cân hoặc tăng đường huyết.
  • Sơ chế sâm: Trước khi ngâm sâm với mật ong, bạn cần phải sơ chế sâm theo cách đã nêu trên. Làm sạch sâm, cắt đầu và đuôi của sâm, tách vỏ bên ngoài và cắt sâm thành những miếng vừa phải.
  •  Ngâm sâm với mật ong: Sau khi đã thực hiện cách thái sâm ngâm mật ong, bạn có thể ngâm sâm với mật ong. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, đổ mật ong vào đó và sau đó cho sâm vào lọ, đảm bảo rằng sâm được phủ đều bởi mật ong. Nếu lọ không đủ lớn để cho sâm và mật ong, bạn có thể chia nhỏ sâm và mật ong thành các lớp nhỏ và đặt lên nhau.
  • Ngâm sâm trong thời gian cần thiết: Sau khi đã cho sâm vào lọ mật ong, bạn cần để sâm ngâm trong lọ trong khoảng từ 1 tháng trở lên, đảm bảo rằng sâm hấp thụ được mật ong và trở nên mềm mại, dẻo dai.
  • Giữ sâm và mật ong trong môi trường khô ráo và thoáng mát: Để tránh việc sản phẩm bị nấm mốc hoặc oxy hóa, bạn nên giữ sản phẩm trong môi trường khô ráo và thoáng mát.
  • Thử nếm sản phẩm trước khi sử dụng: Sau khi ngâm xong, hãy thử nếm sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo rằng sản phẩm có hương vị và chất lượng tốt. Nếu sản phẩm có vị quá ngọt hoặc có mùi khác thường, bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm đó.

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng khi thực hiện cách thái sâm ngâm mật ong, bạn nên lựa chọn mật ong chất lượng cao và sâm tươi mới để có được sản phẩm tốt nhất. Bạn cũng nên bảo quản sâm ngâm mật ong trong điều kiện khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên dùng sâm tươi hay sâm khô ngâm mật ong

Nếu bạn muốn ngâm sâm với mật ong, thì nên sử dụng sâm tươi thay vì sâm khô. Sâm tươi có hàm lượng nước cao hơn sâm khô nên khi ngâm với mật ong, sâm có thể hấp thụ mật ong tốt hơn.

cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Bạn có thể ngâm sâm khô hoặc tươi theo mong muốn

Sâm khô có hàm lượng nước ít hơn nên khi ngâm với mật ong, sâm có thể không hấp thụ được mật ong tốt hơn và vẫn cứng và khô.

Đối với một số người, sâm khô ngâm mật ong có vị đắng hơn so với sâm tươi. Do đó, sâm tươi là lựa chọn tốt hơn để ngâm với mật ong.

cach-thai-sam-ngam-mat-ong-cho-nhieu-duong-chat-nhat

Sản phẩm sâm Lai Châu ngâm mật ong chất lượng

Trên đây là hướng dẫn cách thái sâm ngâm mật ong đúng chuẩn, đem đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng sâm ngâm mật ong làm sẵn, đảm bảo chất lượng và quá trình sản xuất. Hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ Sâm Lai Châu. Đảm bảo 100% chất lượng, hoàn tiền gấp 3 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng. Cùng Nông Sản Lai Châu đem đến trải nghiệm sức khỏe tốt nhất nhé.

Để lại một bình luận

0

TOP

X