Mộc nhĩ rừng Lai Châu

Mộc nhĩ rừng Lai Châu

500 gr

100.000

Mộc nhĩ rừng Lai Châu hay còn gọi là nấm mèo, nhĩ tử, vân nhĩ, mộc nga… có hình dạng như tai người. Mộc nhĩ ngon là loại lông mịn, có mặt ngoài màu nâu nhạt, mặt trong nâu sẩm, nhẵn, cánh mỏng sạch.

mộc nhĩ

100.000

Số lượng
Add to cart
Buy Now

Mộc nhĩ rừng Lai Châu hay còn gọi là nấm mèo, nhĩ tử, vân nhĩ, mộc nga… có hình dạng như tai người. Mộc nhĩ ngon là loại lông mịn, có mặt ngoài màu nâu nhạt, mặt trong nâu sẩm, nhẵn, cánh mỏng sạch.

Trong 100g mộc nhĩ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như 185mg sắt; 0,15mgvit B1; 0,55mgvit B2; 0,2g lipid; 10,6 g protid; 201g calci; 185mg phospho; 65,5g glucid; 10,03mg caroten; 2,7mgvit PP.

Tác dụng của mộc nhĩ rừng Lai Châu

  • Chữa nhiều chứng xuất huyết: Mộc nhĩ được sao khô và tán bột có thể chữa rong kinh, tiểu ra máu, băng huyết, ho ra máu.
  • Mộc nhĩ đen giúp giảm mỡ máu, cải thiện thành mạch, ngăn ngừa tạo xơ vữa và giảm thiểu quá trình ngưng kết tiểu cầu.
  • Mộc nhĩ đem đến khả năng giải độc theo đường tiết niệu, đường tiêu hóa, bào mòn sỏi, làm tiêu dị vật trong cơ thể.
  • Mộc nhĩ rừng Lai Châu gúp nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể.
  • Mộc nhĩ chứa nhiều chất xơ, chất keo thực vật giúp hút chất độc thích hợp để sử dụng cho người bị sỏi mật, sỏi thận, sỏi bàng quang.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Ngâm trong nước khoảng 15 – 30 phút, vớt ra cắt chân và tiếp tục rửa sạch với nước.
  • Mộc nhĩ rừng được chế biến thành nhiểu món ăn như gà xào mộc nhĩ , tai heo cuốn mộc nhĩ, trứng chiên mộc nhĩ, chè đậu xanh mộc nhĩ, miến xào mộc nhĩ, thịt rang mộc nhĩ, xôi thịt băm mộc nhĩ…
  • Ngoài ra, có những món như Canh khổ qua mộc nhĩ trị cao tiểu đường, huyết áp; Cháo mộc nhĩ đen giúp dưỡng vị, bổ phế…

Quy cách đóng gói và bảo quản:

  • Đóng gói: 500g/túi
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Mộc nhĩ rừng Lai Châu được xem như là một món quà của thiên nhiên Tây Bắc gửi đến sức khỏe của bạn. Liên hệ Nông Sản Lai Châu để thưởng thức mộc nhĩ rừng thơm ngon nhé.

0

TOP

X