Gạo Tẻ Râu Lai Châu
Gạo Tẻ Râu Lai Châu được trồng ở một số nơi của tỉnh Lai Châu như: Sin Suối Hồ, xã Nậm Xe, xã Thèn Sin, bản Chin Chu Chải…. Với độ cao, chất đất, gió núi, khí trời đã tạo nên vị thơm ngon, ngọt bùi của hạt gạo.
Gạo Tẻ Râu Lai Châu được trồng ở một số nơi của tỉnh Lai Châu như: Sin Suối Hồ, xã Nậm Xe, xã Thèn Sin, bản Chin Chu Chải…. Với độ cao, chất đất, gió núi, khí trời đã tạo nên vị thơm ngon, ngọt bùi của hạt gạo.
Gạo Tẻ Râu Lai Châu được trồng ở một số nơi của tỉnh Lai Châu như: Sin Suối Hồ, xã Nậm Xe, xã Thèn Sin, bản Chin Chu Chải…. Với độ cao, chất đất, gió núi, khí trời đã tạo nên vị thơm ngon, ngọt bùi của hạt gạo.
Gạo Tẻ Râu Lai Châu được trồng ở một số nơi của tỉnh Lai Châu
Khi nấu chín, gạo cho ra những hạt cơm có vị ngọt đậm đà, tròn, dẻo, thơm và ăn như cơm nếp. Vị đậm đà của loại gạo này khiến cho những người kén ăn nhất cũng phải thích thú.
Gạo tẻ râu có hình dáng là hạt dài, trắng đục, hàm lượng đường thấp, phù hợp với những người béo phì, huyết áp hay tiểu đường.
Cách 1: Bảo quản gạo thùng đựng gạo thông minh hay vại,lu vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ và tránh độ ẩm cũng như côn trùng.
Cách 2: Bảo quản gạo trong túi hoặc hộp đựng kín và để nơi khô ráo thoáng mát, nơi chuột không thể tấn công. Nên thường xuyên kiểm tra chất lượng của gạo.
Cách 3: Bảo quản gạo trong tủ lạnh, trong môi trường nhiệt độ thấp khoảng 4-5 ngày sau đó bỏ ra ngoài và bảo quản trong hộp kín. Ở nhiệt độ tủ lạnh thì ấu trùng sẽ không thể nở trứng.
10kg/túi
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng máng.
Có thể đựng trong thùng hoặc các vật dụng đựng gạo.
Gạo tẻ râu Lai Châu là giống gạo đặc sản góp phần đem đến những bữa ăn ngon cho người Việt. Liên hệ ngay với Nông Sản Lai Châu để thưởng thức giống gạo này mỗi ngày với giá hợp lý nhất.