Sa nhân Lai Châu

Sa nhân Lai Châu

Sa nhân Lai Châu là loại cây mọc nhiều dưới tán cây râm mát ở núi rừng Tây Bắc. Sa nhân có tên gọi theo tiếng Thái là co nénh, tiếng Tày là mác nẻng.

Danh mục: Từ khóa:

Sa nhân Lai Châu là loại cây mọc nhiều dưới tán cây râm mát ở núi rừng Tây Bắc. Sa nhân có tên gọi theo tiếng Thái là co nénh, tiếng Tày là mác nẻng. Hạt quả sa nhân được thu hái vào mùa hè, bóc vỏ lấy hạt, phơi khô để dùng làm thuốc.

sa-nhan-lai-chau

Sa nhân Lai Châu là loại cây mọc nhiều dưới tán cây râm mát ở núi rừng Tây Bắc

Công dụng của sa nhân Lai Châu

– Lý khí ôn vị, tiêu thũng cầm nôn. 

– Giảm đau răng.

– Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, đại tràng.

– Sử dụng cho phụ nữ mang thai thường xuyên nôn mửa, tay chân rã rời, tinh thần mỏi mệt, phù chi dưới.

Cách sử dụng sa nhân Lai Châu

– Giảm đau răng: Ngậm sa nhân trong miệng để giảm đau răng hoặc tán nhuyễn thành bột để chấm vào chỗ răng bị đau.

– Hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày: Dạ dày lợn 1 cái, Sa nhân 6g. Rửa sạch dạ dày, thái chỉ, nấu chung với sa nhân thành canh; ăn cả cái và húp cả nước canh. Liệu trình sử dụng trong 10 ngày.

– Chữa thai nghén, thai phụ hay nôn: Dùng 4g Sa nhân, 4g Hương phụ, 6g Ích mẫu, 8g Rễ gai, 10g Mầm cây mía. Đem sắc với 400 ml nước đến khi nước cạn còn 100 ml để dùng. Uống 2 lần/ngày. Liệu trình dùng là 5 ngày.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN

100g/túi

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc hoặc ánh nắng trực tiếp.

Nông Sản Lai Châu là cơ sở cung cấp sa nhân Lai Châu với quy trình đảm bảo từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến sản xuất, đóng gói chỉnh chu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu được loại sa nhân chất lượng nhất.

0

TOP

X