Hạt tiêu xay

Hạt tiêu xay

Hạt tiêu xay là một loại gia vị có mùi vị cay nồng, giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn. Hạt tiêu đen nguyên bản được xay thành bột, không pha trộn với chất phụ gia hay thành phần nào hết.

Danh mục: Từ khóa:

Hạt tiêu xay là một loại gia vị có mùi vị cay nồng, giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn. Hạt tiêu đen nguyên bản được xay thành bột, không pha trộn với chất phụ gia hay thành phần nào hết. Từ đó, hạt được làm gia vị cho các món ăn, dùng phổ biến ở nhiều căn bếp, quán ăn… Từ bát phở, bát bún, bát canh… cho đến bát nước chấm đều xuất hiện loại gia vị này.

hat-tieu-xay

Hạt tiêu xay là một loại gia vị có mùi vị cay nồng, giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn

Quy trình làm hạt tiêu xay như thế nào?

– Tiêu đến được thu hoạch khi chín tới bởi những người nông dân. Cảnh tiêu xanh sẽ trải qua quá trình tuốt bằng máy tuốt hạt.

– Hạt tiêu được đem đi phơi khô khoảng 3 ngày, màu xanh chuyển sang màu đen óng.

– Hạt tiêu khi đã khô ở mức độ nhất định, độ ẩm < 13 độ sẽ được đem đi dê tiêu. 

– Cuối cùng, xay để tạo thành thành phẩm.

Hướng dẫn sử dụng hạt tiêu xay

Hạt tiêu dùng làm gia vị, giúp thức ăn thêm phần thơm ngon hơn và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Nên cho bột hạt tiêu khi thức ăn gần chín, có thể đem đi ướp hoặc cho vào những món nước chấm.

Nếu như da bạn bị mụn cóc, tàn nhang, mụn hạt cơm trên da thì có thể bôi 1 lớp mỏng hạt tiêu đã xay nhuyễn để cải thiện tình trạng này.

Người Ấn Độ dùng hạt tiêu đã xay và để đông đặc để chữa mụn nhọt. Trộn bơ tươi diệt khuẩn và hạt tiêu đen lại với nhau còn có thể chữa ghẻ.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI VÀ XUẤT XỨ

100g/túi

Xuất xứ: Đắk Lắc

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để túi hở và tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Hạt tiêu xay đã là loại gia vị quá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Để mua được hạt tiêu chất lượng, đảm bảo độ thơm ngon và vệ sinh thì hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé.

 

0

TOP

X