- Bạn không thể thêm "Gạo nếp tan pỏm" vào giỏ hàng vì sản phẩm này hiện đã hết hàng.
Gạo tẻ tròn Than Uyên
180.000₫
Gạo tẻ tròn có nguồn gốc từ Mường Cang – Than Uyên – Lai Châu. Đây được biết đến là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc.
Hết hàng
180.000₫
Gạo tẻ tròn có nguồn gốc từ Mường Cang – Than Uyên – Lai Châu. Đây được biết đến là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc.
Hết hàng
Gạo tẻ tròn có nguồn gốc từ Mường Cang – Than Uyên – Lai Châu. Đây được biết đến là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc. Hạt gạo tại Nông Sản Lai Châu trắng trong, hương vị đậm đà, căng tròn, với lượng dinh dưỡng cao.
Bạn hãy thực hiện theo đúng quy trình sau để nấu gạo được thơm ngon hơn nhé.
Bước 1: Đong gạo
Đong lượng gạo chính xác để tránh thừa cơm. 150 gram gạo sẽ cho ra 2 chén cơm.
Bước 2: Vo gạo
Vo gạo kỹ 1 lần và sử dụng nước vo gạo rửa mặt. Nên ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 phút.
Bước 3: Thêm gia vị
Bạn có thể không thêm gì cả và nấu cơm với nước lạnh. Tuy nhiên, để hạt cơm tơi hơn thì bạn có thể thêm muối, bơ hay dầu ăn.
Bước 4: Nấu cơm
Bạn hãy đong nước theo số lượng vừa đủ để chín cơm. Có thể đong theo tỉ lệ 1 gạo và 1,5 nước. Nhớ lau khô mặt ngoài của nồi cơm trước khi cho vào cắm điện nhé.
Bước 5: Ủ cơm
Khi cơm đã chín và nồi cơm đã bắt đầu chuyển sang chế độ ủ ấm thì bạn hãy dùng đũa để xới cơm. Bạn có thể để nồi cơm trong chế độ ủ ấm khoảng từ 5- 7 phút thì rút điện ra và để thêm 10- 15 phút rồi mới mở nồi ra ăn.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
10kg/túi
Gạo tẻ tròn Than Uyên là loại gạo đặc sản của miền núi Tây Bắc. Đừng chỉ quan tâm đến đồ ăn trong những bữa ăn, một bát cơm ngon thì ăn gì cũng sẽ ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức gạo tẻ trong bữa ăn của nhà mình thì liên hệ Nông Sản Lai Châu nhé.